Tìm kiếm tin tức
Tập huấn kỹ thuật kiểm nghiệm một số chất độc trong cá
Ngày cập nhật 22/08/2016

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm một số chỉ tiêu độc chất trong mẫu cá cho các đơn vị kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc các tỉnh miền Trung gặp sự cố môi trường. 

Sáng ngày 22/8/2016, tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia khai mạc Lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm một số chỉ tiêu độc chất trong mẫu cá cho các đơn vị kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc các tỉnh miền Trung gặp sự cố môi trường. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có TS. Lê Văn Giang – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 22/8/2016 đến ngày 25/8/2016 tại labo của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế với nội dung gồm các kỹ thuật kiểm nghiệm độc chất trong cá như quy trình xác định Pb và Cd bằng phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử không ngọn lửa sử dụng kỹ thuật lò graphit (GF-AAS); quy trình xác định Phenol tổng số bằng phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử (UV-Vis); quy trình xác định Cyanid bằng bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC); lý thuyết về các phương pháp và các thiết bị GF-AAS, UV-Vis, HPLC,...

Thành phần tham dự đến từ các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm (Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và Trung tâm Y tế Dự phòng) của 5 tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn

Tin và ảnh: Trần Công Dũng – Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.108.646
Truy cập hiện tại 152