Tìm kiếm tin tức
Thông tin chung
bottom
dịch vụ công
bottom
Hệ thống văn bản
Thông tin cần biết
Hội nghị triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2017
Ngày cập nhật 20/04/2017

   Sáng ngày 18/4/2017/, tại Hội trường Sở Y tế, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí  Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

   Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kế hoạch triền khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”: Thực phẩm an toàn là nhu cầu cần thiết và là đòi hỏi chính đáng của mọi người dân. Vấn đề an toàn thực phẩm đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm và thực sự là cả hệ thống chính trị. Ngoài hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2017 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng; phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

   Phát biểu tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh: Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cần thực hiện các mục tiêu sau: nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó, cần giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là cơ sở giết mổ, cơ sở chế biến cung cấp rau, thủy sản. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các nhà hàng, khách sạn, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống đặc sản trên địa bàn để phục vụ tốt Fertival nghề truyền thống năm 2017.

   Vì sự phát triển ổn định của nền kinh tế, vì sức khỏe của nhân dân, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng động. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí tích cực tham gia các hoạt động để đưa công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn ngày càng tốt hơn. /.

Tin, ảnh: Trà My – Công Khanh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.067.201
Truy cập hiện tại 46

Chung nhan Tin Nhiem Mang