Tìm kiếm tin tức
Thông tin chung
bottom
dịch vụ công
bottom
Hệ thống văn bản
Thông tin cần biết
Hội nghị tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2018
Ngày cập nhật 09/01/2019

          Chiều ngày 28/12/2018, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có DSCKI. Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

         

          Được sự quan tâm của Bộ Y tế, Cục Quản lý dược, Cục An toàn thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, UBND tỉnh và Sở Y tế Thừa Thiên Huế trong việc chỉ đạo, định hướng phát triển, năm 2018 Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Sở Y tế về kiểm nghiệm chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tại địa phương, đề xuất các giải pháp khả thi để nâng cao khả năng quản lý, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đang lưu hành trên tỉnh nhà. Chất lượng thuốc, mỹ phẩm đã được kiểm soát, tình hình thuốc kém phẩm chất và thuốc giả lưu hành trên địa bàn đã được phát hiện. Trong năm 2018, Trung tâm đã lấy và kiểm tra chất lượng 525 mẫu thuốc trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện có 07 mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng và 02 mẫu thuốc giả, chiếm tỉ lệ 1,7% (Trung tâm trả lời kết quả kiểm nghiệm cho các đơn vị, đồng thời làm báo cáo gửi Sở Y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị và quyền lợi người tiêu dùng). Bênh cạnh đó, Trung tâm cũng đã kiểm nghiệm 405 mẫu thuốc, 85 mẫu mỹ phẩm, 2866 mẫu thực phẩm và mẫu khác do các cơ quan Quản lý Nhà nước và khách hàng gửi đến để tra chất lượng. Với những kết quả đạt được như trên công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, công tác kiểm nghiệm thực phẩm và thực hiện các công tác, nhiệm vụ khác đều vượt chỉ tiêu đề ra.

          Năm 2019, Trung tâm tiếp tục thực hiện các mục tiêu như: Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và sử dụng trên địa bàn tỉnh theo sự ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế; tham gia hoạt động hậu kiểm, giám sát chất lượng thực phẩm được sản xuất và lưu hành trên thị trường tỉnh nhà phục vụ công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện chức năng là đơn vị chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý Nhà nước; tiếp tục phát triển các phương pháp kiểm nghiệm kỹ thuật cao để mở rộng phạm vi kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm; duy trì, hoàn thiện và phát triển hệ thống labo kiểm nghiệm và nâng cấp, sửa chữa phòng thí nghiệm, bảo trì, hiệu chuẩn, sửa chữa trang thiết bị tuân theo yêu cầu của ISO/IEC 17025 và GLP; triển khai các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật: đào tạo, thử nghiệm, giám định, hiệu chuẩn thiết bị; đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ của Trung tâm để đáp ứng tốt các yêu cầu và nhiệm vụ mới; phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế và triển khai cung cấp các hoạt động dịch vụ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm.

Ảnh: DSCKI. Hà Xuân Cử – Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, DSCKI. Lê Viết Bắc đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2018, đặc biệt là công tác kiểm tra, phát hiện thuốc giả và thuốc kém chất lượng, qua đó đề nghị Trung tâm cần phát huy hơn nữa trong vai trò giám sát, kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh để xứng đáng là Trung tâm Kiểm nghiệm dược hóa mỹ phẩm chuyên sâu của miền Trung. DSCKI. Lê Viết Bắc yêu cầu Trung tâm trong năm 2019 cần chú trọng và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng thuốc đông dược, dược liệu ở đầu nguồn để phát hiện nhiều hơn nữa hàng giả và hàng kém chất lượng,... Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Trung tâm chú trọng trong công tác quảng bá hình ảnh, năng lực của Trung tâm nhằm thu hút khách hàng ở các tỉnh khác gửi mẫu về kiểm nghiệm để tăng nguồn thu cho đơn vị.

Ảnh: DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ảnh: TS. Đặng Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế

          Hội nghị đã trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 04 cán bộ và Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho 02 tập thể, 03 cán bộ đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm nghiệm năm 2018.

Ảnh: DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho các tập thể

Ảnh: DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y tế trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế cho các cá nhân

Ảnh: DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở Y trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

 

Tin và ảnh: Trần Công Dũng – Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 901.097
Truy cập hiện tại 19

Chung nhan Tin Nhiem Mang